Mơ màng Thung lũng Khoang Xanh (Hà Nội)

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km về phía Sơn Tây, khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội) là nơi phong cảnh ngoạn mục hữu tình .

Núi rừng trùng điệp, có dòng Suối Tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều dàn thác dạt dào đổ xuống tạo nên những âm thanh kì diệu. Đây là nơi nói về truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Sau khi giúp Sơn Tinh đánh thắng Thủy Tinh, công chúa Ngọc Hoa cùng các tiên nữ thường hay xuống tắm ở suối này. Ngày nay nơi đây còn nhiều dấu tích.

Toàn khu Khoang Xanh – Suối Tiên hiện có khoảng 200 ha rừng nguyên sinh và 2 km suối nước tự nhiên chảy suốt đêm ngày không bao giờ cạn. Đây là một phần diện tích của Vườn quốc gia Ba Vì, được phát triển du lịch gắn với bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn và phát triển những loài động thực vật quý hiếm…

Khu Trung tâm gồm khách sạn, hội trường, sân khấu, sân tennis, sân bóng đá…, khu suối, thác, rừng gồm rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú, khu Thung lũng khủng long tái tạo cảnh vật hoang sơ thời tiển sử, kết hợp bảo tồn những động vật quý hiếm hiện có như cá sấu, gấu, khỉ…, khu tắm khoáng bùn bảo đảm sức khỏe cho con người và khu công viên nước rộng hơn 2 héc ta với sóng biển nhân tạo…

Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đang đến gần. Sắp tới sẽ có rất nhiều vị khách mời, du khách trong nước và quốc tế về dự. Và, Khoang Xanh – Suối Tiên sẽ là điểm đến thú vị, hấp dẫn du khách khi về thăm Thủ đô.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s