Tự hào Hòn Đất –Kiên Giang

Xã Thổ Sơn thuộc huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, được bao bọc bởi ba hòn là Hòn Sóc, Hòn Me và Hòn Đất. Hòn Đất là căn cứ cách mạng thời kháng chiến chống Mỹ. Những năm ác liệt của chiến tranh, căn cứ Hòn Đất được xem là pháo đài của lòng kiên trung, ý chí bất khuất của những chiến sĩ cách mạng trước mưa bom, bão đạn.

Sự oanh liệt của con người xứ ba Hòn, ngày nay được ghi dấu bởi hai tấm đá hoa cương lớn khắc tên liệt sĩ dựng ở lưng chừng núi Hòn Đất. Dưới chân hòn là mộ chị Phan Thị Ràng (chị Sứ), người con gái kiên trung được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 20-12-1994; cùng quần thể phù điêu, tượng đài, nhà trưng bày hiện vật lịch sử và cũng là nơi phơi bày tội ác chiến tranh của giặc; nhà tưởng niệm tưởng nhớ hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cho mảnh đất này mãi mãi xanh tươi. Năm 1989, cụm di tích được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Từ đó đến nay, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư 14 tỷ đồng trùng tu, tôn tạo 15 hạng mục công trình, nằm trong khuôn viên rộng 2,2ha.

Ngày nay, khu di tích Hòn Đất không chỉ là địa chỉ du lịch hấp dẫn bởi núi non kỳ vĩ của xứ ba hòn, mà còn là nơi để thế hệ trẻ trải lòng tri ân, để tự hào, nỗ lực phấn đấu xứng đáng với truyền thống yêu nước bất khuất của thế hệ đi trước.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s