Chuyến du lịch tới Pakse của Champasack

Du lịch Lào – Chúng tôi đến Pakse, huyện trung tâm của Champasack – một tỉnh phía nam của Lào vào một chiều mùa hè mưa rả rích. Giáp với Isan miền đông bắc Thái Lan, Rattanak Kiri và Preah Vihear của Campuchia, đồng thời cách cố đô Huế của Việt Nam khoảng 12 giờ ôtô – đây là nơi khách du lịch thường chọn để nghỉ chân trước khi tham quan những khu vực lân cận, hoặc chuyển tiếp qua Thái, Việt Nam.

Thác ở Pakse

Từ cửa khẩu Chong Mek với Thái Lan, sau khi lái xe hơn một giờ đồng hồ trên con đường gồ ghề mà hai bên hầu hết là đồi núi, ruộng đồng với thỉnh thoảng một vài ngôi nhà gỗ, chúng tôi bắt đầu vào khu vực trung tâm của Pakse, nơi mà theo một số liệu thống kê không chính thức hiện có khoảng 5.000 người Việt đang sinh sống.

Ngôi chùa ở Pakse

Đây là một tỉnh nhỏ khoảng 600.000 dân, nổi tiếng bởi những sản phẩm địa phương như cà phê, trà, song mây và một số sản phẩm nông nghiệp khác.

Đường phố ở Pakse

Cũng từ đây, những cửa hàng với bảng hiệu được viết bằng hai thứ tiếng Việt – Lào bắt đầu xuất hiện. Nào là “Rửa xe thay nhớt”, “Bún cá Quy Nhơn”, “Khách sạn Kim Liên” cho đến cả “Phòng cho thuê”… tất cả được viết rất rõ ràng bằng tiếng Việt với cách trình bày, trang trí rất Việt Nam. Cũng ở đây, thỉnh thoảng trên đường lại bắt gặp các chuyến xe loại 45 chỗ ghi rõ ràng Pakse – Quy Nhơn hay Pakse – Huế, và có cả những chuyến về các tỉnh miền Trung khác. Tất cả làm tôi như có cảm giác đang ở quê nhà.

Chúng tôi ăn tối tại nhà hàng Hua Phae Khom Pong, một nhà hàng nổi nằm dọc sông Mekong. Sông Mekong đoạn chảy qua Pakse khá to và rộng. Ngồi ở đây ngắm cảnh mặt trời lặn trên sông, những dãy núi hùng vĩ xa xa, những con thuyền nhỏ lững lờ trôi trong buổi chiều vàng thật không có gì tuyệt vời bằng.

Nguồn: dulich

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s