Hòn Lao Câu (Bình Thuận)

Không điện, chỉ xài điện mặt trời. Gần như không có nước, chỉ xài nước mưa hứng xuống để dành. Không dân cư, chỉ có trung đội bộ đội biên phòng trấn giữ. Các sinh vật khác trên đảo là mấy chú chó được bộ đội nuôi và chim én…

Chưa bao giờ mình đặt chân lên một hòn đảo như thế và chính vì những điều này càng khiến Hòn Lao Câu trở nên hấp dẫn hơn vì những thứ không đụng hàng của nó. Hòn đảo thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận này nhỏ lắm, chỉ dài 1500m và cách bờ 9 km. Đi tàu từ đất liền ra hết khoảng 1 tiếng rưỡi, cứ thấy xa xa, một hòn đảo nhỏ vàng lên trong nắng vì màu đá nắm lẻ loi giữa biển trời xanh, là tới. Nếu bạn rời đảo về vào cuôí buổi chiều, là bạn đang thử thách sự deo dai cuả sức khoẻ bạn đấy. Khi cứ phải lắc lư liên tục trên con tàu đang trồi lên thụp xuống qua từng con sóng. (Buổi chiều thường sóng lớn hơn). Nhưng có lẽ, chuyện này không thành vấn đề, nếu bạn là ngừơi quen thử thách và thích phiêu du.

Ở cái xứ thường xuyên khô hạn này thì đảo Hòn Lao Câu cũng không là ngoại lệ, nên cây trên đảo rất ít, bù lại, đá nhiều vô kể với đủ loại hình thù lớn bé. Nước biển quanh đảo xanh và trong vắt, nhìn rõ thấy đáy. Sóng nhẹ lắm, nhưng sợ làm ồn thêm cái không khí yên tĩnh và hoang sơ. Một cái không khí không phaỉ lúc nào cũng dễ kiếm ra được ở các điểm đến du lịch bây giờ. Và vì thế, nó không phải là nơi dành cho những ai thích du lịch salon.

Bạn tha hồ sục sạo quanh đảo, cứ thoaỉ mái hỏI thăm tất cả những câu chuyện thú vị liên quan đến đảo từ những ngừơi lình thân thiện, hiếu khách ở đây. Nếm cái cảm giác lần đầu tiên được đi hết một vòng quanh đảo. Leo lên hang én để xem loài chim tượng trưng cho mùa xuân này làm tổ như thế nào. Rôì ngồi trong bóng râm, giữa những khối đá to ngoài hang mà đón gió biển lồng lộng mát dù trời đang hực nắng. Hoặc đợi thêm chút nữa, đợi chiều đi, nhạt nắng, đằm mình trong làn nước trong veo ngắm mặt trời đang chìm dần trên biển, sẽ thấy lòng thanh thản, an vui giữa trời mây nước yên bình.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s